ทำจมูกมา3ปี น้ำเหลืองใสๆไหลไม่หยุด ทำไงดี

บอร์ดศัลยกรรม แนะนำโปรโมชั่นศัลยกรรม รีวิวศัลยกรรมและแนะนำคลินิคศัลยกรรม

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำจมูกมา3ปี น้ำเหลืองใสๆไหลไม่หยุด ทำไงดี  (อ่าน 171 ครั้ง)

moomja

  • บุคคลทั่วไป

มาแชร์ประสบการณ์ ผมเป็นหนึ่งคนที่ไปทำ เคสสตาร์ทดี้ราคาถูกมาครับ นับเวลาตอนนี้ก็3ปีแล้วครับ
ผมตัดสินใจทำตอนอายุ 20ปีที่ตอนนี้23

ขอเล่าแต่แรกเริ่มนะครับ การเสริมครั้งนี้ผมทำครั้งแรกในชีวิตครับ ก่อนผ่าตัดด้วยความรีบและเป็นเด็ก เชียงใหม่ มาทำที่ กทม ครับ ก่อนจะทำผมกินยา ยูหนานไป่เหยา (พิมพ์ไม่ถูกขออภัย) ครับหาซื้อแถวๆสุธิสาร พอดีผมพักที่หอเพื่อนคับ ซื้อมา1กล่อง หลังจากที่ทำเส็ดก็กลับมาหอปกติครับ ไม่เจ็บไม่ปวด แค่ตึงๆตรงจมูก เดินเทียวตลาดหลัง MRT สุธิสาร ซื้อไรกินเพลินๆ ด้วยความที่เข้าใจว่าของแสลง คือ พวกของทะเล ของหมักดอง ไม่ได้คิดเลยว่า พวกน้ำปลา พวกอาหารยำอะไรต่างๆมันก็คือของแสลง ด้วยความเข้าใจอันน้อยนิด มื้อแรกที่ผมทานคือ ... . ยำมะม่วงน้ำปลาหวานครับ ฮ่าๆ และผมก็คิดเข้าข้างตัวเองว่า ถ้ากินต่อไปอีก5วัน กินแค่นี้ คงจะรอดพ้น5วันอันตรายไปได้ เพราะหมอสั่งห้ามกินของแสลง หรือสัตว์ปีก หึหึ ผมก็ซัดสิครับ ซัดเข้าไป ยำมะม่วงน้ำปลาหวาน ต้องบอกก่อนว่าผมไม่ได้กลับไปหาหมอนะครับ มาให้หมอที่เชียงใหม่ถอดไหมให้ หลังจากนั้นผมก็ใช้ชีวิตปรกติครับ จนครบ1เดือน สังเกตุได้ว่า แผลแห้ง อาการบวมๆก็ยุบลงครับ แต่มีข้อสังเกตุคือ มีน้ำเหลืองๆซึมออกมาตลอดครับ เรื่องรูปทรง คือเป๊ะตามที่อยากได้ครับ ผมได้ใช้ซิลิโคน ตั๊กแตนครับ ไม่รู้หมอทำอิท่าไหน มีหยดน้ำให้พร้อมเลย จนวันหนึ่งไปกินก๋วยเดี๋ยวกับแม่ ด้วยผมกินเผ็ดมากๆ ปรุงใส่น้ำปลา แม่เลยทัก " คิงแป๋งฮุดังมาแล้วกิ๋นน้ามป๋า กิ๋นเผ็ดเนี่ยนา ฮูดังจะหายก่อดีกะ!!" ผมนี่รีบถามแม่เลยครับว่าน้ำปลามันคือของแสลงหลอ? กระจ่างเลยครับ ฮ่าๆ ว่าที่กินๆมาแล้วน้ำเหลืองไหล เพราะไอ้พวกนี้นี่เองฮ่าๆ

อาการตอนนี้ >> วันไหนที่ผมกินพวก ไก่ KFC หรือข้าวมันไก่ เฉพาะไก่นะครับ น้ำปลาที่ต้องปรุงนั่นๆนี่ไม่เป็นครับเป็นเฉพาะกินไก่ วันต่อมาจมูกจะรู้สึกบวมๆครับ เป็นแบบนี้มาตลอดเลยครับ ตลอด3ปี จนผมคิดว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ทุกครั้งที่บวมมันจะมีตุ่มกลมๆ เข้าใจว่าพอตอนที่ไม่ได้กินแผลมันสมานกัน พอกินไก่น้ำเหลือออกมันหาที่ออกไม่ได้เลยมีตุ่มพองๆ ผมมักจะใช้เข็มล้างแอลกอฮอในการจิ้มเพื่อให้น้ำเหลืองออกมา แล้วกิน amoxicillin 500 ประมาณ3วันก็หาย แต่ amoxicillin กินแล้วต้องกินกันติด 5วันนะครับ ไม่งั้นดื้อยา ถ้าผมไม่กินยาเลย มันจะใช้เวลาประมาณ1อาทิตย์กว่าจะหาย หลังจากนั้นจะมี น้ำเหลืองไหลออกมาตลอดครับไม่ว่าจะยิ้มจะหัวเราะ จะก้มจะเงย น้ำเหลืองใสๆมันจะซึมๆออกมาครับ ถ้ากินไก่เข้าไปเยอะจะมีเลือดด้วยครับ

สิ่งที่อยากถามคือ >> > ถ้าผมลดการกินของแสลงไปจนกว่ามันจะหายใช้เวลานานป่ะครับ แล้วจะมีทางหายป่าว คือไม่อยากเปลี่ยนทรงเพราะตั้งแต่ทืำมา ไม่เบี้ยว ไม่ทะลุ ไม่อะไรเลยครับผม
บันทึกการเข้า

kung

  • บุคคลทั่วไป
Re: ทำจมูกมา3ปี น้ำเหลืองใสๆไหลไม่หยุด ทำไงดี
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2017, 12:57:54 AM »

ตอนเราทำที่เกาหลี หมอไม่ห้ามทานอะไรเลย แค่บอกว่าห้ามทานของที่ร้อนหรือเย็นเกินไป แล้วก็งดแอลกอฮอล์แค่นั้น แล้วก็ให้ทานซุปฟักทองเยอะๆ ลดบวม เราก็จัดหนักของกิน กินทุกอย่างช่วงที่ทำ ทั้งของหมักดอง ไก่ไข่ แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย เราว่าไม่น่าจะเกี่ยว คุณน่าจะลองไปหาหมออีกรอบนะเหมือนแผลปิดไมสนิทรึป่าว
บันทึกการเข้า

ต้าพระประแดง

  • บุคคลทั่วไป
Re: ทำจมูกมา3ปี น้ำเหลืองใสๆไหลไม่หยุด ทำไงดี
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2017, 12:59:37 AM »


ต้องรีบไปหาหมอนะคะ เพราะว่าจากอาการแล้วน่าจะอักเสบหรือเปล่าค่ะ ยิ่งทิ้งไว้นานยิ่งอันตรายค่ะ พวกของแสลงส่วนมากห้ามอาหารรสจัด หมักดอง เหล้า บุหรี่ ซาวน่า 1เดือนเป็นอย่างต่ำเลย
บันทึกการเข้า
 

+ ตอบด่วน